วันอังคารที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ชาวบ้านพบ ‘ตุ๊กแกบิน’ อุทยานฯภูหินร่องกล้า เป็นครั้งแรก
เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 21 ต.ค. พ.ต.ต.มาโนช เยี่ยมเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์แลนด์โรเวอร์ หมายเลขทะเบียน กธ 8999 เชียงใหม่ ขณะจอดบนถนนสายเชียงใหม่-หางดง ขาเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ตรงข้ามกับธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาแยกสนามบิน จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พบเพลิงได้ลุกไหม้จากห้องเครื่องก่อนลุกลามเข้าไปในห้องผู้โดยสาร ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีอย่างรวดเร็ว แต่เจ้าของรถสามารถวิ่งออกมาได้อย่างปลอดภัย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตราย หรือเกิดระเบิดได้ เนื่องจากรถติดแก๊ส ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร และทำให้ประชาชนที่มีบ้านเรือนหรือย่านการค้าบริเวณดังกล่าวแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่รถดับเพลิงต้องใช้เวลานานกว่าจะเข้าถึงที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากการจราจรติดขัด จากนั้นต้องใช้เวลาฉีดน้ำนานราว 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวติดตั้งระบบเชื้อเพลิงแก๊ส ได้วิ่งมาจากสี่แยกขนส่ง มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ขณะจอดบริเวณจุดยูเทิร์นกลางถนน เพื่อรอเลี้ยวกลับรถบริเวณกลางถนนหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ได้เกิดกลุ่มควันขึ้นบริเวณกระโปรงหน้ารถ และมีเพลิงลุกไหม้ คนขับจึงได้รีบลงจากรถ ก่อนที่เปลวเพลิงจะลุกลามอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากท่อส่งระบบเชื้อเพลิงเกิดแก๊สรั่ว เมื่อเกิดความร้อนจึงเกิดการลุกไหม้บริเวณเครื่องยนต์อย่างรวดเร็ว ก่อนจะลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ ของตัวถังรถยนต์จนวอดเสียหายทั้งคัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง

Blogger templates